Không chỉ có quý ông không chú tâm tới việc lựa chọn, phối đồ trang phục mới mắc phải những lỗi không đáng có, mà những quý ông quá cầu kỳ khi kết hợp quần áo cũng có thể vô tình mắc phải những lỗi mix đồ cơ bản sau đây:

1. Khi mix đồ cho nam sử dụng quá nhiều phụ kiện

những lỗi mix đồ cho nam cần lưu ý

1 vài phụ kiện để tạo điểm nhấn và làm hoàn thiện phong cách thời trang của bạn là tốt nhưng nếu dùng quá nhiều phụ kiện sẽ có tác dụng ngược khiến cho tổng thể trang phục của bạn trở nên thiếu tinh tế và gây phản cảm đối với người đối diện. Không chỉ phụ kiện, lạm dụng quá nhiều chi tiết rườm ra may trên trang phục cũng sẽ khiến người mặc kém sang.

Bạn nên nhớ quy tắc “less is more” khi phối đồ bạn cần nhớ quy tắc không phối quá 3 phụ kiện, không quá 3 màu trên trang phục và nó phải có màu phù hợp chứ đừng diện bất cứ phụ kiện nào mình có với bất cứ bộ quần áo nào. Điều này sẽ làm cho phong cách thời trang của bạn tụt dốc một cách thảm hại.

Chỉ cần 1 chiếc đồng hồ mặt to đủ tạo điểm nhấn

Với 1 người đàn ông ưa thích phong cách sang trọng thì chỉ nên có 1 phụ kiện để tạo 1 điểm nhấn trên cơ thể là đủ, ví dụ như 1 chiếc đồng hồ đeo tay hay 1 chiếc cà vạt phù hợp.

2. Đi tất trắng với vest và đồ tây

Đây là một lỗi cấm kỵ khi phối đồ nam, lỗi này tuy không lớn nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến phong cách bên ngoài của bạn, ảnh hưởng xấu tới hình tượng khi bạn gặp gỡ với người khác. Lỗi đi tất trắng với quần tây màu sậm và giày màu đen là lỗi khá thường gặp ở các chàng trai không quan tâm tới phối đồ. Khi đeo tất trắng với vest hoặc quần tây, đôi tất sẽ tạo ra điểm đứt gãy trên tổng thể trang phục khiến bạn trông lùn đi rất nhiều.

lỗi khi phối đồ cho nam: đi tất trắng với quần tây

Nguyên tắc chung là tất phải cùng hoặc đậm màu hơn quần tây và có độ dài vừa phải để có thể che kín toàn bộ chân khi ngồi xuống

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích phiêu lưu với những phong cách thời trang và muốn đột phá, bạn có thể chọn tất theo những cách sau:

Phối đồ cho nam với tất màu nổi bật: một đôi tất đặc biệt nổi bật để thu hút sự chú ý và tạo phong cách thì đừng quên rằng đôi giày của bạn cũng phải thật đẹp và nổi bật không kém.

Chọn tất màu phải kèm với giày nổi bật

cách phối đồ cho nam với giày lười: đối với kiểu giày lười, bạn có thể không mang tất và sắn ống quần cao một chút để lộ phần mắt cá chân

3. Một đôi giày da cũ kĩ không được chăm chút

Lỗi phối đồ cho nam giới: giày bẩn

Phong cách, diện mạo của bạn không chỉ nhìn vào bộ quần áo, vào khuôn mặt mà là tổng thể tất cả những gì bạn mang trên người. Một bộ quần áo sang trọng, lịch sự nhưng lại đi kèm một đôi giày cũ kỹ, cáu bụi không được chăm sóc sạch sẽ sẽ làm giảm đi phong độ vốn có của bạn.

4. Phối đồ cho nam với quần quá dài

Đây là lỗi rất dễ mắc phải, các chàng thường chỉ chú ý tới độ rộng của quần mà ít chú ý tới chiều dài quần, quần quá dài sẽ khiến cho nhìn bạn có cảm giác lùn hơn, luộm thuộm và rất khó chấp nhận, sẽ còn mất điểm hơn nữa nếu quần quá dài vì bị dẫm nhăn gấu hay mài rách gấu quần.

Những lỗi thường gặp khi phối đồ nam: quần quá dài

Có một sự thật đáng buồn là rất nhiều người đàn ông quá xuề xòa khi lựa chon và phối đối cho nam. Họ thường bỏ qua những chi tiết quan trọng của bộ trang phục như chiều dài của chiếc quần tây.

5. Cài tất cả khuy áo vest

Lỗi phối đồ nam giới thường gặp: cài nút cuối của vest

Đây cũng là lỗi thường gặp ở một số quý ông không mấy chú ý tới thời trang, và thấy có khuy thì cài hết vào. Việc này trước hết khiến cho chiếc áo có vẻ không thoải mái, gặp khó khăn khi cử động và di chuyển. Việc bỏ một khuy cuối cùng của áo vest không cài là quy tắc có từ lâu đời và bắt nguồn từ nước Anh và hiện nay cả thế giới đã theo quy tắc này. Khi bỏ một khuy dưới không cài, trông bạn có vẻ nam tính và phóng khoáng hơn rất nhiều.

Trả lời

*