Có tới 90% khách hàng mua đồ da phản ánh lại rằng sản phẩm thắt lưng nam da thật mà họ mua là da giả, không phải hàng chính hãng. Thử hỏi, hậu quả đó là do khách hàng thiếu thông tin hiểu biết hay tại đơn vị bán hàng họ lừa đảo “treo đầu dê bán thịt chó”?

Nói thật nhé, trước khi đợi các cửa hàng bán đồ da họ thức tỉnh lương tâm, nghĩ tới quyền lợi khách hàng thì chính bạn, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức để phân biệt thắt lưng da thật, da giả để tránh lãng phí tiền bạc vào những món đồ “nhái”.

Để giúp độc giả của thoitrangquyong.vn nắm được cách nhận biết dây lưng da thật và giả, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích và mẹo phân biệt.

Ngửi mùi da có thể phân biệt được thắt lưng da thật – giả

Ngửi mùi da là phương pháp đơn giản nhất để phân biệt được độ thật – giả của các sản phẩm dây lưng nam. Các sản phẩm dây lưng da thật thường có một mùi hương ngai ngái vô cùng đặc trưng của lớp da khi thuộc. Bạn có thể ngửi thấy mùi hương này rõ ràng nhất khi sản phẩm da đó là da cá sâu, da trâu hoặc da đà điểu. Nếu như mẫu thắt lưng da bạn ngửi có mùi đó thì chứng tỏ sản phẩm này là da thật.

Với các sản phẩm dây lưng nam da giả thường có một mùi hương khác giống với mùi của nilon, chất hóa học, chúng có thể giống với mùi nhựa hoặc mùi thơm của xăng. 

Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da

Độ thấm nước của các sản phẩm da thật – giả luôn khác nhau. Bạn có thể thử nghiệm để phân biệt da thật – giả bằng cách nhỏ lên bề mặt một vài giọt nước. Nếu như trên bề mặt chiếc thắt lưng nam da thật đó phát hiện thấy sự lan rộng của vệt nước và ngấm vào da thì chứng tỏ rằng chúng là hàng thật. Còn nếu như vệt nước đó không thấm mà lăn ra khỏi về mặt da thì chứng tỏ sản phẩm đó là da thật. Xảy ra hai hiện tượng khác nhau đó là bởi vì các sản phẩm da thật thường có độ hút ẩm cao còn chất liệu da giả được sản xuất bằng phương pháp hóa học và trải qua quá trình phủ nhựa bên trên thường sẽ không có đặc trưng này.

Quan sát và cảm nhận bề mặt da

Trên bề mặt dây lưng da thật thường có độ ráp nhất định, các đường vân tự nhiên có thể gồ ghề một chút, lồi lõm một chút cứ không thể nào phẳng lỳ và bóng như các mẫu thắt lưng da giả. Nếu quan sát bằng kính lúp bạn có thể phát hiện ra những lỗ chân lông nhỏ, đó là những đặc tính đặc trưng của các sản phẩm da thật.

Bên cạnh mẹo ngửi sản phẩm để phân biệt dây lưng nam da thật giả thì bạn có tác động vào chúng với thao tác ấn nhẹ. Các nhận biết như sau, các sản phẩm da thật thường có khả năng đàn hồi rất cao, sau khu bạn ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm, nếu là chất liệu da thật thì xung quanh khu vực đó sẽ để lại vết lõm như hình ngón tay cái. Còn nếu như chiếc dây lưng đó được làm từ chất liệu da giả thì sẽ không bao giờ có độ đàn hồi được như vậy, chúng không có bất cứ biến chuyển gì trên bề mặt. Đó cũng là cách nhận biết dây lưng da thật đơn giản mà bạn nên thuộc lòng trước khi quyết định tậu cho mình một vài món đồ da thật chính hãng.

Sử dụng ngọn lửa để phân biệt dây lưng nam da thật

Có rất nhiều người sử dụng phương pháp này để phân biệt độ thật – giả của sản phẩm thắt lưng da. Khi hơ một miếng da nhỏ trên lửa, bạn hãy quan sát hiện tượng chúng xảy ra, nếu như miếng da bị cháy xém có mùi khét của chất hữu cơ thì đó là da thât, còn nếu như miếng da đó cháy vón cục như túi nilon thì sản phẩm da đó là giả.

Đó là một vài cách cơ bản để phân biệt độ thật – giả của các sản phẩm thắt lưng da. Nếu như bạn chưa an tâm thì có thể đến với các cửa hàng chuyên phân phối đồ da chính hãng uy tín để được tư vấn và lựa chọn được cho mình sản phẩm da thật, chất lượng.

Trả lời

*