Đa số những người có thân hình không cân đối đều có chung sự mặc cảm và tự ti. Họ nghĩ rằng mình không thể nào mặc đồ đẹp, từ đó loay hoay với những suy nghĩ quẩn quanh trong việc lựa đồ, phối đồ. Để giúp bạn trở nên tự tin hơn với thân hình của mình, chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên hữu ích trong cách mặc đồ cho nam thấp. Hãy cùng theo dõi và note lại ngay những thông tin thú vị nhé!

Người thấp bé nên chọn quần dài như thế nào?

Việc chọn quần dài luôn là vấn đề khiến cho những anh chàng thấp bé trở nên nhức đầu. Bởi chỉ cần chọn chiếc quần không vừa size một chút thôi, chúng sẽ phô diễn toàn bộ hạn chế về chiều cao trên thân hình của bạn. Điều đó sẽ khiến cho bạn không thể nào thực hiện được cách mặc đẹp cho nam thấp mà ngược lại, bạn sẽ bị trang phục nuốt trọn lấy cơ thể thấp bé của mình.

Để chọn được chiếc quần phù hợp, bạn nên hướng phong cách ăn mặc cho nam thấp của mình tới những mẫu quần gọn hàng, có khả năng kéo đôi chân của bạn như trông dài hơn một chút. Cụ thể như:

Thứ nhất, nên chọn chiếc quần có đũng cao. Độ cao vừa vặn của đũng quần sẽ khiến cho bạn “ăn gian” chiều cao một cách hiệu quả. Do đó mà hãy tránh xa những chiếc quần có đáy quá thấp, chúng sẽ chỉ khiến cho đôi chân của bạn trở nên ngắn hơn và đặc biệt làm cho cơ thể mất tỷ lệ cân đối hơn rất nhiều.

Thứ hai, bạn nên chọn quần dài có ống quần ôm vừa vặn với đôi chân của mình. Chúng có thể hơi hẹp ở mắt cá chân để đánh lừa thị giác của người đối diện. Hay nói cách khác, bạn nên chọn những chiếc quần có dáng slimfit có size vừa với mình để trông mình trở nên gọn gàng và cao ráo hơn một chút.

Thứ ba, tránh chọn quần xắn ống. Có một số mẫu quần kaki hoặc quần kaki hiện nay được may có xắn ống sẵn, bạn nên biết rằng, chúng không thuộc về bạn. Những mẫu quần có nếp gấp xắn ống có thể sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung, năng động và phong cách hơn nhưng rất tiếc chúng sẽ khiến cho bạn thấp đi một cách đáng kể. Đó cũng là một trong những lưu ý trong cách mặc đồ cho nam thấp mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Thứ tư, tránh chọn quần xếp ly. Những chiếc quần xếp ly thường khiến cho phần hông của bạn có cảm giác như rộng hơn, bạn sẽ trông càng mập hơn mà không hề cải thiện được chiều cao đôi chân của mình. Bởi vậy, hãy chọn chiếc quần không ly và phẳng phiu, chúng sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc tôn dáng đấy!

Thứ năm, không mặc quần có chi tiết ống trùm lên giày. Việc chọn quần quá dài so với đôi chân của mình sẽ khiến bạn trông thật luộm thuộm và mất điểm thanh lịch trong mắt người đối diện.

Chọn áo sơ mi cho phong cách ăn mặc cho nam thấp

Để nam béo, thấp trông có vẻ gọn gàng và thanh thoát hơn, hãy luôn lưu ý chọn áo sơ mi ôm vừa sát cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu áo có dáng slimfit để chúng vừa vặn với cơ thể và khiến mình trở nên cao ráo hơn. Bên cạnh đó, trong phong cách ăn mặc cho nam thấp với áo sơ mi bạn cũng có thể diện áo ngắn tay, điều này sẽ giúp bạn ăn gian được phần nào chiều cao trên cơ thể của mình.

Khi diện áo sơ mi cùng quần dài, bạn nên cho áo vào bên trong quần. Việc làm này cần được duy trì thành thoái quen, bởi chúng sẽ giúp cải thiện phần nào hạn chế về chiều cao của mình. Hoặc nếu như bạn không muốn đóng thùng thì hãy luôn lưu ý tới vạt áo, chúng không nên có độ dài vượt quá 5 cm so với thắt lưng quần của bạn.

Cách ăn mặc cho người nam lùn với suit và áo khoác

Đừng quá tự ti khi bạn bắt buộc phải diện trang phục này, nếu như kết hợp một cách đúng đắn, bạn sẽ trở nên vô cùng tinh tế và nhận được thiện cảm từ phía người đối diện. Quy định trong phong cách ăn mặc cho người nam lùn là không được để trùm hết mông của người mặc. Lựa chọn này sẽ khiến bạn để lộ chân nhiều hơn và chiều cao hạn chế của bạn sẽ được ăn gian phần nào.

Một lưu ý nữa dành cho bạn khi diện áo khoác và đồ suit, đó chính là lựa chọn áo có ve áo nhỏ để phần vai của bạn sẽ trông cao lớn hơn. Nguyên tắc cuối cùng là sự vừa vặn, yếu tố này có khả năng quyết định rất lớn tới sự thanh thoát trên cơ thể của bạn.

Trả lời

*